Máy hàn điện tử LG-150VRD-D được trang bị thêm công nghệ mới

Máy hàn điện tử LG-150VRD-D được trang bị thêm công nghệ mới

Các điểm mạnh của dòng sản phẩm LG-150VRD-D

– Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển.
– Có màn hình hiển thị thông số kỹ thuật.
– Hàn được vật liệu mỏng, hồ quang hàn ổn định.
– Tránh bị điện giựt, làm việc được trong môi trường ẩm ướt (VRD).
– Phù hợp với các công việc trong lĩnh vực cơ khí dân dụng, công trình ngoài trời…
Máy hàn điện tử LG-150VRD-D được trang bị thêm công nghệ mới
VRD là gì?

VRD (Voltage reduction device) là thiết bị giảm điện áp. Khi VRD được trang bị cho một máy hàn nó sẽ giúp làm giảm điện áp hàn (hai cọc) tới một điện áp an toàn, thông thường là khoảng 12V – 15V.
Khi chu kỳ hàn bắt đầu bằng việc chạm que hàn vào phôi, VRD sẽ tự động đưa điện áp hàn trở lại đầy đủ để thực hiện việc hàn. Sau khi chu kỳ hàn kết thúc điện cực rời khỏi phôi hàn, VRD sẽ lập tức giảm điện áp cọc hàn trở về mức an toàn(12V-15V).
Máy hàn điện tử trang bị công nghệ VRD sẽ an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn

Tại sao cần có VRD?

Các máy hàn thường có điện áp đầu ra từ 60-100V, sẽ là an toàn nếu máy được vận hành trong điều kiện làm việc bình thường. Tuy nhiên khi điều kiện làm việc không đảm bảo (môi trường ẩm ướt, không gian làm việc hạn chế), việc bị điện giật là rất dễ xảy ra dẫn đến nguy hiểm cho người vận hành thiết bị.
Với công nghệ VRD điệp áp không tải tại điện cực luôn được đưa về thấp hơn 15V đảm bảo không gây giật điện trong trường hợp chạm phải điện cực trong quá trình chờ thực hiện thao tác hàn, an toàn tuyệt đối cho người thợ hàn.

LG-150VRD-D được tích hợp công nghệ giảm điện áp (VRD) nhằm giảm tối đa điện áp không tải tại đầu ra xuống dưới 12-15V từ lúc khởi động cho đến khi thực hiện thao tác hàn. Khi bắt đầu hàn, điện áp hàn sẽ trở lại như máy hàn bình thường.
Do đó LG-150VRD-D luôn mang đến cho người vận hành sự an toàn khi làm việc ở môi trường khắc nghiệt như môi trường ẩm ướt, ngoài trời hoặc không gian hạn chế với điện áp luôn ở mức an toàn (12-15V) khi quá trình hàn kết thúc.
Công nghệ VRD được kích hoạt bằng công tắt (ON: có giảm áp ; OFF: như máy hàn bình thường)

Theo legi.com.vn